0981 805 868

BẢO VỆ LÀ NGHỀ SƯỚNG HAY KHỔ

Không phải ngẫu nhiên mà hầu hết những người thành lập hoặc đến làm việc tại các công ty bảo vệ đều là những người đã từng có cuộc sống trong quân ngũ hoặc từng là công an, bộ đội. Và có lẽ, cũng chỉ những người có sức khỏe và chịu được công việc có tính kỷ luật cao như trong quân đội, công an mới bám trụ được với nghề này. Vậy nghề bảo vệ sướng hay khổ? Các bạn đã từng nghĩ đến những điều này chưa.
1. Nghề bảo vệ sướng
Nghe khó khăn thì như vậy, nhưng nghề bảo vệ khá “hút hàng” trong vài năm gần đây. Ngày càng có thêm nhiều công ty bảo vệ ra đời. Hầu như các công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ đều có quy trình tuyển dụng nhân viên gần giống nhau. Các tiêu chí đưa ra hàng đầu như: trẻ, khỏe và có thể hình tốt. Đó là những điều kiện cần để được ghi tên mình vào lớp huấn luyện bảo vệ. Vượt qua vòng sơ tuyển, các ứng viên sẽ được huấn luyện bài bản, chuyên nghiệp theo một giáo trình riêng.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ BẢO VỆ THĂNG LONG PROFESSIONAL

 

Hoàn thành các khóa đào tạo, huấn luyện, các học viên này sẽ được phân công về các nhà máy, công trường, công ty, xí nghiệp, cao ốc… để thực nghiệm. Vượt qua kỳ sát hạch để trở thành nhân viên chính thức của công ty, lúc ấy, mới được gọi là vệ sĩ – tức là một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp. Khi đã trở thành nhân viên của dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp, các nhân viên được cung cấp toàn bộ đồng phục, đồ bảo hộ, các công cụ để sẵn sàng nhận công việc mới. Nhân viên bảo vệ không phải mất bất cứ một khoản phí gì.
2. Nghề bảo vệ khổ
Chẳng có nghề nào là không có khó khăn của nó, những tố chất đặc biệt cần thiết cho nghề bảo vệ chuyên nghiệp là thể hình tốt, tính kỷ luật cao, linh hoạt và lòng đam mê đây đều là những yếu tố được sàng lọc và rèn luyện trong môi trường quân đội. Thông thường nhân viên bảo vệ phải làm việc trong những môi trường khó khăn như: trực tại các công trường, nắng mưa cũng phải trực, di chuyển theo mục tiêu bảo vệ.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ BẢO VỆ THĂNG LONG PROFESSIONAL

 

Khó khăn như vậy mà vẫn đầy những con người có tâm với nghề, thậm chí nó ăn vào máu. Theo anh K, một nhân viên bảo vệ lâu năm, anh nói:”làm nghề này, riết rồi những thói quen trong công việc cũng nhiều lúc bị bệnh nghề nghiệp. Đi bất cứ chỗ nào, cặp mắt cũng đảo quanh để quan sát cách ăn mặc của người này, từng cử chỉ của người nọ và mọi thứ xung quanh.
3. Nghề bảo vệ sướng hay la khổ?
Nghề bảo vệ sướng hay khổ thì còn tùy thuộc vào công việc và trọng trách họ được giao nhưng phần lớn những người làm trong nghề bảo vệ đều bảo làm việc ở những môi trường khắc nghiệt nhiều nắng và gió nhưng họ vẫn bất chấp và hoàn thành được nhiệm vụ được giao. Vậy nên chúng ta hãy quý trọng những người làm nghề bảo vệ vì họ là những anh hùng thầm lặng luôn bảo vệ chúng ta.
CÔNG TY TNHH DV BẢO VỆ THĂNG LONG PROFESSIONAL

Địa chỉ: 776/7A, Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận, Tp HCM

Điện thoại: 028 3840079 – 0978 531777

Email: bvthanglongpro@gmail.com

Website: bvthanglongpro.com