0981 805 868

CÓ NÊN LÀM BẢO VỆ BÁN THỜI GIAN KHÔNG?

Ngày nay có nhiều người nhất là các bạn trẻ tìm đến công việc bảo vệ bán thời gian để kiếm thêm thu nhập. Hơn nữa, ngày nay có khá nhiều công ty, xí nghiệp muốn thuê những bảo vệ bán thời gian để làm việc theo ca kíp phù hợp với họ vừa tiết kiệm được chi phí. Tuy nhiên liệu sử dụng các bảo vệ bán thời gian của các công ty bảo vệ chuyên nghiệp có đảm bảo an toàn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

 

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ BẢO VỆ THĂNG LONG PROFESSIONAL

 

1. Bảo vệ bán thời gian là gì?

 

– Đây là các bảo vệ có tính thời vụ không có các chuyên môn nghiệp vụ được các công ty, xí nghiệp thuê vào những dịp cao điểm như lễ, tết, lễ hội, mùa du lịch, chính là những khoảng thời gian mà lực lượng bảo vệ thiếu hụt. Do đó, nhiều người đã tham gia ứng tuyển vào vị trí nhân viên bảo vệ thời vụ để kiếm thêm thu nhập, trang trải cho cuộc sống.

 

– Nhiều người vẫn nhầm lẫn giữa việc làm bảo vệ bán thời gian nghĩa là làm nửa ngày, tuy nhiên ở một số công ty thì việc bán thời gian có nghĩa là bạn sẽ làm theo ca, mỗi ca khoảng 5-6 tiếng liên tục. Ví dụ như việc làm bảo vệ bán thời gian của bạn ca sáng sẽ bắt đầu từ 6h đến 12h và chiều sẽ được nghỉ. Trên thực tế, việc làm bảo vệ bán thời gian này khá phù hợp với những bạn sinh viên, tranh thủ đi học và đi làm để kiếm thêm thu nhập hay những người làm nhiều việc một lúc.

 

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ BẢO VỆ THĂNG LONG PROFESSIONAL

 

– Nếu bạn có ý định chọn làm công việc này bạn cũng nên lưu ý hỏi thật kỹ trước khi làm bởi công việc bảo vệ bán thời gian nay cũng mệt mỏi và tốn nhiều công sức không kém việc bạn làm theo giờ hành chính bình thường mà đôi khi lương lại được hưởng ít hơn những người làm cả ngày theo lịch nhà nước. Hơn nữa, việc làm bảo vệ bán thời gian cũng khiến sự ràng buộc của bạn với công ty ít hơn, nên rủi ro trong công việc cũng vì thế mà tăng lên, và cơ hội thăng tiến cũng khá thấp và dường như là không có. Do đó, việc làm bảo vệ bán thời gian là một giải pháp tốt ho một giai đoạn tạm thời và dành cho những ai muốn trải nghiệm công việc thực tế trước khi lựa chọn một công việc lâu dài hoặc đang muốn kiếm nhiều tiền, thì việc làm bảo vệ bán thời gian sẽ là một sự lựa chọn khá hoàn hảo.

 

2. Nhiệm vụ bảo vệ bán thời gian
– Mặc dù là làm bảo vệ bán thời gian nhưng nhiệm vụ và trách nhiệm cũng không khác là mấy bởi lẽ trong mỗi ca trực, người bảo vệ đều phải giữ vững được những nghiệp vụ bảo vệ đã được huấn luyện và công việc nhiệm vụ được giao trước đó để thực hiện bảo vệ một cách nghiêm túc, tránh những trường hợp xấu xảy ra. Hơn nữa, nếu có vấn đề gì xảy ra trong ca trực thì người làm bảo vệ bán thời gian phải có trách nhiệm trình báo, giải trình thậm chí là hợp tác với các bảo vệ toàn thời gian để giải quyết cũng như tăng ca khi cần. Nên nhìn chung, các bảo vệ bán thời gian cũng vất vả không kém những nhân viên bảo vệ toàn thời gian tại cơ quan, thậm chí có thể còn vất vả hơn vì phải đi sớm về muộn và thậm chí thay ca trực hay trực hộ khi cần thiết.

 

– Với đặc thù là làm việc linh động (xoay theo ca), thời gian làm việc theo thời vụ (tức là chỉ làm khi có sự kiện, thời gian lễ, tết,…) lại không yêu cầu phải có nhiều kinh nghiệm, bằng cấp do đó việc làm bảo vệ thời vụ đã trở thành sự lựa chọn của rất nhiều người.

 

3. Lưu ý khi làm bảo vệ bán thời gian

 

– Các bảo vệ bán thời gian cần nắm được các thông tin về mục tiêu nơi mình làm việc và hiểu rõ về công việc mình sẽ đảm nhiệm.

 

– Thể hiện được sự chăm chỉ, có tinh thần trách nhiệm cao với công việc, có thể tăng ca, luân chuyển vị trí trực gác theo sự phân công chỉ đạ và yêu cầu của cấp trên.

 

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ BẢO VỆ THĂNG LONG PROFESSIONAL

 

– Thỏa thuận về mức lương và ký hợp đồng rõ ràng với các điều khoản liên quan đến công việc với đơn vị tuyển dụng sau khi đã kết thúc thời gian thử việc để đảm bảo quyền lợi cho bản thân.

 

4. Những ai nên làm công việc bảo vệ thời vụ?

– Bất cứ ai đều có thể ứng tuyển được vào vị trí nhân viên bảo vệ tuy nhiên những người đã từng có thời gian làm việc trong lực lượng vũ trang là được đặc biệt ưu tiên.

– Ngoài ra những bạn trẻ chưa có việc làm nhất là các sinh viên muốn có thêm thu nhập trang trải học phí hoặc những người đã tốt nghiệp THCS, THPT và chưa tìm được việc làm phù hợp.

– Những người mới thực hiện nghĩa vụ quân sự chưa có việc làm, hoặc những ai có quỹ thời gian linh động, có thể trực ca đêm hay làm cả ngày thứ 7, chủ nhật và có thể luân chuyển vị trí công tác.

 

Với việc nắm bắt được các nhu cầu đó thì dịch vụ bảo vệ Thăng Long professional với đội ngũ nhân viên bảo vệ được tuyển chọn nhiều kinh nghiệm và được đào tạo, rèn luyện ở một môi trường quân đội chuyên nghiệp, trải qua nhiều bài kiểm tra để có thể trở thành một nhân viên bảo vệ chính thức. Cùng với nhiều năm kinh nghiệm trong nghành dịch vụ bảo vệThăng Long professional sẽ đem lại sự an tâm nhất cho các y bác sĩ cũng như các bệnh nhân ở các bệnh viện ở khu vực phía nam như các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai và TPHCM.

Nếu cần hỗ trợ tư vấn và giải đáp thắc mắc về dịch vụ bảo vệ quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để được phục vụ tốt nhất.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ BẢO VỆ THĂNG LONG PROFESSIONAL

Địa chỉ: 776/7A Nguyễn Kiệm – Phường 4 – Quận Phú Nhuận – HCM

Email: bvthanglongpro@gmail.com

Tel: 0283 8440 079

 

Hotline: 0978 531 777 – 0981 805 868